Giới thiệu

Trường Tiểu học Kim Đồng tiền thân là trường Phổ thông cơ sở cấp 1 Kim Đồng 1 được thành lập năm 1989 trên cơ sở tách từ trường Phổ thông cơ sở cấp 1 Kim Đồng theo Quyết định số 17 ngày 30 tháng 8 năm 1989 của Uỷ ban nhân dân huyện Krông Pắk về việc tách trường phổ thông cơ sở, mẫu giáo trong toàn huyện và đến năm 2008 trường được đổi tên thành trường tiểu học Kim Đồng theo quyết định số 3460/QĐ-UBND, ngày 24 tháng 12 năm 2008 của Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắk.

Trường đóng trên địa bàn thôn 6B xã Ea Phê, có khuôn viên rộng với diện tích 6465,76 m2, thu hút con em 6 thôn buôn (6, 6A, 6B, 6C, 6D & Buôn Su). Học sinh của trường chiếm 95% là con em dân tộc Tày, Nùng … Bước đầu cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu thốn, cơ bản chỉ đủ phòng học cho học sinh học 2 ca/ ngày. Đến năm 2003, trường được chọn xây dựng trường chuẩn Quốc gia, với sự nỗ lực quyết tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, được sự quan tâm của Phòng Giáo dục, chính quyền và nhân dân địa phương cùng đóng góp công sức, tiền của qua nhiều năm đã xây dựng được CSVC ngày được hoàn thiện; cảnh quan môi trường sư phạm xanh-sạch-đẹp, đáp ứng được các yêu cầu dạy và học. Năm 2008 trường được công nhận Chuẩn Quốc gia mức độ 1.